HƯƠNG THỜI GIAN

Thơ văn giao hữu
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Cảnh Đời Hoa Nở
Tue May 30, 2017 6:58 am by Thy Lan Thao

» CÁM ƠN ANH THYLANTHẢO
Sun Jul 31, 2016 2:43 am by Thy Lan Thao

» Việt Nam Đất Nước Tôi
Wed Dec 16, 2015 7:56 am by Song an Châu

» Tạ Ơn Người Cho Tôi Cuộc Sống Mới - Thơ Song An Châu
Sun Jul 05, 2015 1:46 am by Song an Châu

» TÌNH KHÚC CHO EM MÙA ĐÔNG - Thơ Song An Châu
Mon Dec 15, 2014 9:09 am by Song an Châu

» NHỚ ANH
Sun Nov 23, 2014 8:33 am by Lida

» GIẬN ANH
Sat Nov 22, 2014 11:00 am by Lida

» THƯ GỞI THĂM EM - Thơ Đối Đáp - Song An Châu & Sông Song
Wed Sep 10, 2014 7:47 am by Song an Châu

» EM ĐI LÚC CHIẾN TRANH TÀN - Thơ Song An Châu
Tue Aug 19, 2014 8:36 am by Song an Châu

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates

Share | 
 

 NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ TRÁI HỒNG DÒN (PERSIMMON)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Hồng Phúc
Admin


Tổng số bài gửi : 38
Join date : 21/12/2009

Bài gửiTiêu đề: NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ TRÁI HỒNG DÒN (PERSIMMON)   Tue Apr 22, 2014 6:43 am



NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ TRÁI HỒNG DÒN (PERSIMMON)



http://www.chuabuuminh.vn/userimages/2011/06/15/1/persimmon-tannin.jpg
Thường chúng ta thích ăn trái tươi, trái Hồng ngon ngọt và có vài chất bổ thật, nhưng phải chú ý những điều sau đây :

1.- Không nên ăn khi bụng đói. Lý do là nó có chất "tannin" (hoặc có thể gọi là "mủ", một chất trong vỏ trái cây) và chất "pectin" (hóa chất trong trái cây),hai chất này tác hợp với axít dạ dầy(gastric acid) sẽ kết hợp lại rồi tạo ra những cục (lumps) lớn nhỏ, cuối cùng được gọi là "sạn trái Hồng trong dạ dầy" (gastric persimmon stone). Khó mà tống xuất tự nhiên sạn này và phải đi giải phẫu. Triệu chứng sẽ là đau bụng, ói và có thể ói ra máu, và có thể có các triệu chứng khó chịu khác.

2.- Không nên ăn luôn vỏ vì lớp vỏ trái này quy tụ rất nhiều "tannin" (mủ), gây tác hại nói trên.

3.- Không ăn tráng miệng (dessert) trái Hồng sau khi ăn cua, tôm, cá hoặc thực phẩm có high protein. Theo Đông y, trái Hồng và cua (hải sản) thuộc Hàn (âm khí), "lạnh bụng"

4.- Tiểu đường, phải tránh ăn trái Hồng. Độ đường trái này cao 10.8% mà là loại đường "ăn hại" (surcose, fructose, glucose, tuy rằng Glucose (đường) vẫn rất cần thiết cho tế bào), sẽ bị tăng đường trong máu (Hyperglycemia).

5.- Chất tannin (tannic acid) của trái Hồng khi gặp và hợp chung với Calcium, Zinc, Magnesium và vài khoáng chất khác, nó sẽ trở thành một hợp chất (compound) mà cơ thể ta không tiêu hóa được. Không tiêu hóa các khoáng chất thì cơ thể bị thiếu khoáng chất. Chung quy là không nên ăn quá 200 grams trái Hồng mỗi ngày.

6.- Nhớ đánh răng súc miệng sau khi ăn Hồng. Lý do cũng là "tannic acid" nơi các mảnh Hồng nhỏ còn kẹt lại giữa kẽ răng sẽ làm sâu răng (tooth decay).

Nhiều bạn nhà VN vườn sau thích có một cây Hồng dòn, nhớ phổ biến tin này cho nhau.

http://1.bp.blogspot.com/-sSaBHlqRbGk/TrN43YGWHVI/AAAAAAAAD94/xiGp1mgKHK4/s1600/trai%252Bhong%252Bdon.jpg

http://farm1.static.flickr.com/103/251137675_da0e38cd8d.jpg
http://hncgroup2012.files.wordpress.com/2012/07/8-trai-hong-1.jpg



Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ TRÁI HỒNG DÒN (PERSIMMON)
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HƯƠNG THỜI GIAN :: GIA CHÁNH :: Món Mặn-
Chuyển đến