BÁNH DA LỢN
_01 gói bột năng 14oz
_01 chén bột gạo
_1/4 gói đậu xanh
_ 02 chén đường cát ( hoặc ít hơn nếu không muốn ăn ngọt )
_02 lon nước cót dừa
_1/4 muổng cà phê muối
_01 chén+02 muổng canh nước
Nguyên liệu này đổ được 2 bánh
**CÁCH LÀM
Đổ 2 lon nước dùa+1 chén nước lạnh+1/4 muổng cà phê muối +02 chén đường quậy cho tan rồi cho gói bột năng vào quậy đều sau đó cho chén bột gạo vào quậy tan đều Sau cùng chia tô bột vừa quậy thành 3 phần ( 1 phần hòa với 1 chút màu lá dứa xanh ( đừng đậm quá vi`khi hấp bánh sẽ quá xanh )1 phần để nguyên còn một phần trộn vào tô đậu xanh hấp chín xay nhuyển ( đậu xanh ngâm qua đêm sau đó đem hấp chín và xay khi còn nóng cho nhuyển )đổ thêm 2 muổng canh nước lạnh vào trong tô bột đậu xanh và cho thêm 1 giọt color màu vàng cho đẹp+ thêm 1 ít bột vani cho thơm
_CÁCH HẤP
Cho 1/2 tô bột màu trắng vào khuôn hấp khoảng 10 phút ,kế tiếp cho 1/2 tô bột có đậu xanh vào hấp khoảng 10 phút rồi cho tiếp 1/2 tô bột pha màu lá dứa vào hấp thêm 10 phút .Bánh chín lấy ra để nguội dùng dao có thoa dầu ( nhỏ 1 muổng nhỏ dầu lên 2 mặt lưỡi dao xong dùng khăn lau bớt dầu rồi cắt bánh . thìi đường cắt sẽ láng không sần sùi