HƯƠNG THỜI GIAN

Thơ văn giao hữu
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Cảnh Đời Hoa Nở
Tue May 30, 2017 6:58 am by Thy Lan Thao

» CÁM ƠN ANH THYLANTHẢO
Sun Jul 31, 2016 2:43 am by Thy Lan Thao

» Việt Nam Đất Nước Tôi
Wed Dec 16, 2015 7:56 am by Song an Châu

» Tạ Ơn Người Cho Tôi Cuộc Sống Mới - Thơ Song An Châu
Sun Jul 05, 2015 1:46 am by Song an Châu

» TÌNH KHÚC CHO EM MÙA ĐÔNG - Thơ Song An Châu
Mon Dec 15, 2014 9:09 am by Song an Châu

» NHỚ ANH
Sun Nov 23, 2014 8:33 am by Lida

» GIẬN ANH
Sat Nov 22, 2014 11:00 am by Lida

» THƯ GỞI THĂM EM - Thơ Đối Đáp - Song An Châu & Sông Song
Wed Sep 10, 2014 7:47 am by Song an Châu

» EM ĐI LÚC CHIẾN TRANH TÀN - Thơ Song An Châu
Tue Aug 19, 2014 8:36 am by Song an Châu

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates

Share | 
 

 BÁNH DA LỢN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Lida
Moderator
Moderator
avatar

Tổng số bài gửi : 73
Join date : 17/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BÁNH DA LỢN   Sun Nov 25, 2012 12:02 am

BÁNH DA LỢN

_01 gói bột năng 14oz
_01 chén bột gạo
_1/4 gói đậu xanh
_ 02 chén đường cát ( hoặc ít hơn nếu không muốn ăn ngọt )
_02 lon nước cót dừa
_1/4 muổng cà phê muối
_01 chén+02 muổng canh nước
Nguyên liệu này đổ được 2 bánh
**CÁCH LÀM
Đổ 2 lon nước dùa+1 chén nước lạnh+1/4 muổng cà phê muối +02 chén đường quậy cho tan rồi cho gói bột năng vào quậy đều sau đó cho chén bột gạo vào quậy tan đều Sau cùng chia tô bột vừa quậy thành 3 phần ( 1 phần hòa với 1 chút màu lá dứa xanh ( đừng đậm quá vi`khi hấp bánh sẽ quá xanh )1 phần để nguyên còn một phần trộn vào tô đậu xanh hấp chín xay nhuyển ( đậu xanh ngâm qua đêm sau đó đem hấp chín và xay khi còn nóng cho nhuyển )đổ thêm 2 muổng canh nước lạnh vào trong tô bột đậu xanh và cho thêm 1 giọt color màu vàng cho đẹp+ thêm 1 ít bột vani cho thơm
_CÁCH HẤP
Cho 1/2 tô bột màu trắng vào khuôn hấp khoảng 10 phút ,kế tiếp cho 1/2 tô bột có đậu xanh vào hấp khoảng 10 phút rồi cho tiếp 1/2 tô bột pha màu lá dứa vào hấp thêm 10 phút .Bánh chín lấy ra để nguội dùng dao có thoa dầu ( nhỏ 1 muổng nhỏ dầu lên 2 mặt lưỡi dao xong dùng khăn lau bớt dầu rồi cắt bánh . thìi đường cắt sẽ láng không sần sùi

_________________
Em ngồi đếm lá Thu rơi
Tìm trong dư ảnh bóng người mình thương
Lida

http://Lida.forum-viet.net/
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://Lida.forum-viet.net/
 
BÁNH DA LỢN
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HƯƠNG THỜI GIAN :: GIA CHÁNH :: Bánh-
Chuyển đến