HƯƠNG THỜI GIAN

Thơ văn giao hữu
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Cảnh Đời Hoa Nở
Tue May 30, 2017 6:58 am by Thy Lan Thao

» CÁM ƠN ANH THYLANTHẢO
Sun Jul 31, 2016 2:43 am by Thy Lan Thao

» Việt Nam Đất Nước Tôi
Wed Dec 16, 2015 7:56 am by Song an Châu

» Tạ Ơn Người Cho Tôi Cuộc Sống Mới - Thơ Song An Châu
Sun Jul 05, 2015 1:46 am by Song an Châu

» TÌNH KHÚC CHO EM MÙA ĐÔNG - Thơ Song An Châu
Mon Dec 15, 2014 9:09 am by Song an Châu

» NHỚ ANH
Sun Nov 23, 2014 8:33 am by Lida

» GIẬN ANH
Sat Nov 22, 2014 11:00 am by Lida

» THƯ GỞI THĂM EM - Thơ Đối Đáp - Song An Châu & Sông Song
Wed Sep 10, 2014 7:47 am by Song an Châu

» EM ĐI LÚC CHIẾN TRANH TÀN - Thơ Song An Châu
Tue Aug 19, 2014 8:36 am by Song an Châu

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates

Share | 
 

 BÁNH TRUNG THU

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Hồng Phúc
Admin


Tổng số bài gửi : 38
Join date : 21/12/2009

Bài gửiTiêu đề: BÁNH TRUNG THU   Sun Sep 09, 2012 9:33 pm


Gần Tết Trung Thu rồi, Hồng Phúc xin gửi đến các bạn cách làm bánh Trung Thu để tặng bà con, bạn bè và cùng gia đình ăn bánh Trung Thu , uống nước trà ngắm chị Hằng trong mùa Trung Thu.

BÁNH NƯỚNG Trung Thu.

Giai đoạn 1: Thắng nước đường (1kgđường cát thắng được 1kg 4 đường thắng.)

Vật liệu:

- ! kg đường cát ( trắng, ngà gì cũng được.)
- 800g nước lạnh.
- 1 Muỗng cà phê nước chạnh hòa trong 2 muỗng cà phê nước lạnh.
- 3 muỗng cà phê nướctro tàu hòa trong 2 muỗng súp nước lạnh.

Đường, nước đổ chung trong một cái nồi bắc lên bếp để sôi lửa vừa vừa, khi gần được
cho nước chanh trước, một lát sau cho nước tro tàu quậy đều rồi nhắc ra khỏi bếp. Muốn biết khi nào nước đường được thì phải cân cái nồi trước xem nặng bao nhiêu rồi mới đổ đường và nước vào đun. Đun một chập rồi nhắc ra cân thử, nều sau khi trừ bì cái nồi rồi mà nước đường còn lại 1kg 4 là được.

NHỒI VỎ:

- 700g bột mì ( có thể gia giảm thêm hoặc bớt)
- 300g đường thắng
- 100g mật ong (không có cũng không sao, nhưng phải bớt bột lại kẻo khô quá!)
- 100g dầu ăn
- 2 muỗng súp dầu mè
- 2 muỗng súp rượu thơm
- 1 quả trứng gà

Tất cả quậy chung lại cho đều rồi nhổi với 450g bột mì, xong ủ lại khoảng 35 phút hoặc nửa giờ rồi đem ra nhồi tiếp với 250g bột mì còn lại. (Nếu bột khô hay ướt có thể thêm hoặc bớt số lượng bột mì). Xong rồi tùy theo khuôn lớn nhỏ mà cắt bột ra từng miếng nhỏ thì vỏ bánh sẽ rất đều. Thí dụ cái khuôn 250g thì vỏ bánh phải là 50g, và nhân bánh sẽ là 200g.

CÁCH LÀM:

Cán miếng bột áo (50g) ra thật mõng trên một cái khay rộng có phết qua một lớp dầu mõng, nhân cũng phải nắm lại thành từng cục tròn 200g. Cán bột áo ra rồi cho nhân vào giữa bọc lại như viên xôi nước vậy, vo cho thật đều bột áo, lấy bàn chải nhỏ quết dầu ăn vào chung quanh khuôn rồi để cục nhân đã bọc bột vào ấn mạnh cho thật đầy khuôn rồi trút ra đặt vào khay, khi nào đủ số lượng (6 hay 8 cái bánh vào một khay) thì cho vào lò nướng. ( Nên nhớ khay bánh luôn luôn phải trải giấy bạc ở dưới).

CÁCH NƯỚNG BÁNH TRUNG THU:

Để lò nóng trước300độ C ( bake) khoảng 15, 20 phút trước. Sáu đó đặt khay bánh vào nấc thứ 2 từ dưới đếm lên (theo cái lò của tôi). Khi cho bánh vào nướng thì bật lò 350 độ (bake), khi nào thấy dít bánh vàng sậm (cỡ 30 or 35 phút) thì lấy ra xịt nước lạnh từng cái bánh một (dùng bình nylon loại spray mua ở đâu cũng có rồi đổ nước lạnh vào xịt). Trong khi chờ đợi bánh nguội, đập một cái trứng ra chén, dùng kéo cắt cho lòng trứng nhuyễn ra rồi dùng bàn chải quậy nhẹ cho đều lòng trắng với lòng đỏ. Sau đó phết đều lên mặt bánh, nhớ là bánh phải thật nguội, nếu không mặt bánh sẽ bị rỗ không đẹp. Phết mặt xong rồi phải cho vào lò nướng lại, cũng tầng thừ hai từ dưới đếm lên. Bật lửa từng trên cỡ 300 độ bake, nướng cỡ 7 hoặc 8 phút, thấy mặt bánh vàng đúng như ý mình muốn thì lấy ra phết dầu mè lên mặt và chung quanh bánh là xong.

CÁCH LÀM NHÂN THẬP CẨM:

- 300g nước lạnh
- 60 g đường trắng, ngà gì cũng được
- 100 g dầu ăn
- 300 g gà quay
- 200 g jambon (ham của Mỹ)
- 3 hay 4 chiếc lạp xưởng
- 300 g mứt bí
- 200 g mứt hạt sen
- 200 g mè rang
- 200 g hạt dưa (có thể thề bằng Almon thái mỏng của Mỹ
- 400 g hạt điều
- 100 g vỏ quít
- 100 g hành phi
- 50 g bột mì
- 50 g bột bánh dẻo
- 4 muỗng súp rượu thơm
- 4 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 2 muỗng súp dầu mè
- 1 hộp rưỡi mức võ cam, vỏ chanh của Mỹ (mức này chỉ có ở bên Mỹ mà thôi, nó rất là ngọt. Nếu có mức này thì không cần cho 60 g đường).

Đường, nước, dầu ăn, ngũ vị hương, rượu thơm, vỏ quít trộn chung đun cho sôi lên, để vỏ quít không bị đắng. Kế đó cho lạp xưởng vào đảo sơ rồi đến jambon, gà quay và hành phi, sau đó cho 50 g bột mì trước đảo đều. Rồi đền các thứ mức, cuối cùng mới đến hạt dưa, hạt điều, mè rang. Trộn cho đều, cho chín bột mì, kế đó rắc tiếp 50g bột bánh dẽo vào trộn đều rồi nhắc ra khỏi bếp là xong. Để nguội rồi nắn sẵn mỗi cục nhân là 200g hay 250g tùy theo khuôn lớn nhỏ. Có thể cất lên ngăn đá để dành, khi nào muốn ăn thì lấy ra trước một đêm là có thể làm được.

Chúc các bạn thành công
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
BÁNH TRUNG THU
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Tàu hải giám Trung Quốc vi phạm lãnh hải Việt Nam
» Trục vớt, cứu hộ tàu biển tại Miền Trung
» 0975376282, Đầm bàn Trung Quốc 1.5Kw
» 8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc
» Quy hoạch các ICD, Trung tâm phân phối hàng hóa ở Việt Nam?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HƯƠNG THỜI GIAN :: GIA CHÁNH :: Bánh-
Chuyển đến